Những niềm vui trong ngày tựu trường của các em học sinh vùng dự án Thủy điện Trung Sơn

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của ngày khai trường, các em học sinh vùng bị ảnh hưởng của dự án thủy điện Trung Sơn tại các huyện  Quan Hoá, Mường Lát (Thanh Hoá) và Vân Hồ (Sơn La) hớn hở và háo hức  tựu trường trên những con đường bê tông mới rộng rãi. Năm nay là năm đầu tiên các em được khai giảng ở những ngôi trường mới to, đẹp và khang trang do dự án xây dựng. Háo hức vì trường mới, lớp mới, bàn ghế mới, trang thiết bị mới, háo hức còn vì năm nay đến trường thật dễ dàng, dù vẫn đang trong mùa mưa bão. Không còn những con đường đất trơn trượt, lấy lội phải đi mất hàng tiếng đồng hồ mới tới trường nữa, những đôi chân nhỏ bé giờ đây được rảo bước trên những con đường bằng phẳng, sạch sẽ.

 

Niềm vui dường như được nhân đôi khi trong ngày khai giảng các em được nhận 260 suất quà từ các cô chú cán bộ công nhân viên Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn. Mỗi suất quà trị giá 150.000 đồng bao gồm vở viết, bút viết và tập tô và các đồ dùng học tập là tấm lòng của các cô, các chú muốn gửi đến các em để động viên, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn, nâng cao tinh thần hiếu học, đạt kết quả tốt trong năm học 2016-2017.

 

Đây là một hoạt động của phong trào “Ủng hộ học sinh khu vực dự án thủy điện Trung Sơn” do Đoàn TNCS HCM Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn phát động trong toàn bộ cán bộ công nhân viên của Công ty, cũng chính là sự thể hiện tinh thần “Vì cuộc sống cộng đồng” được xây dựng sâu rộng trong tập thể cán bộ Công ty TNHH MTV Thủy điện Trung Sơn nhằm giúp đỡ người dân tại vùng dự án.

Ngày 5/9/2016 các suất quà đã được trao đến Ban giám hiệu các trường học tại các xã Trung Sơn, Mường Lý, Trung Lý thuộc Huyện Quan Hoá, Mường Lát (Thanh Hoá) và Tân Xuân, Xuân Nha thuộc huyện Vân Hồ (Sơn La) để trao đến từng em trong niềm vui phấn khởi của ngày tựu trường.